12 lý do tại sao cần có bảo hiểm nhân thọ

Xin chào anh/chị, bài viết này em chia sẻ 12 lý do cần có bảo hiểm nhân thọ. Vì nội dung bài viết khá dài, nên em chia làm 2 phần.

---

"Từ xưa đến này, con người luôn tìm tòi phát minh ra những công cụ, giải pháp để làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhưng, với cuộc sống vốn tiềm ẩn nhiều bất trắc và rủi ro khó ai có thể lường trước đến từ thiên nhiên, hay do chính con người tự gây ra cho mình."

---

1.Thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt khi người trụ cột không còn nữa.

Là người trụ cột trong gia đình, đã bao giờ bạn tự hỏi điều gì xẽ xảy ra nếu không may rủi ro đến với mình? Rồi đứa con bé bỏng nó sẽ dựa dẫm vào ai? Liệu con bạn có được học hành đầy đủ không khi thiếu đi khoản thu nhập hàng tháng của bạn. Bên cạnh những mất mát không thể bù đắp về tinh thần, cha mẹ, người thân, sự thiếu hụt về kinh tế là gánh nặng rất lớn cho người ở lại.

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho bạn điều đó, số tiền đền bù sẽ đảm bảo cuộc sống của những người ở lại  bớt khó khăn hơn, đảm bảo những ước mơ còn dang dở của đứa con sẽ trở thành hiện thực.

Nếu bạn bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn thì chi phí cho gia đình rất lớn, bạn không có thu nhập đều đặn hàng tháng, nguồn thu nhập hạn hẹp sẽ đưa gia đình bạn vào hoàn cảnh khó khăn. Thật là bất hạnh khi bạn không tạo ra thu nhập để nuôi sống chính bản thân mình, mà còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thật vậy, trả ai mong những điều trên kia xảy ra với mình và gia đình thân thương của mình cả, mà có lỡ xảy ra thì bạn hãy yên tâm khi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Không chỉ là tiền mặt, bảo hiểm nhân thọ giúp cho bạn vững tâm hơn khi về già.

2.Tiết kiệm một cách có kỷ luật.

Trong cuốn sách "Người giàu nhất thành Babylon" có nhắc đến việc dành 10% thu nhập hàng tháng để tiết kiệm trong bất kì hoàn cảnh nào. Tại sao lại là 10% mà không phải là 20% hay 30% hay nhiều hơn nữa. Trong cuốn sách "Tư duy triệu phú" có giải thích rõ: 10% là khoản tiền bạn có cũng được, mà không có cũng được, nó không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. 10% là con số tối thiểu, nếu thu nhập hàng tháng cao, bạn có thể nâng lên mức cao hơn. Hãy nhớ, người giàu luôn tiết kiệm khi họ có thể.

Bảo hiểm nhân thọ rèn cho bạn thói quen tiết kiệm một cách có kỷ luật bằng việc bạn phải đóng phí định kì. Chỉ với 35.000đ một ngày là bạn đã được bảo vệ với số tiền lên tới 1,5 tỷ, bảo vệ trong thời hạn 25 năm. Bạn có thể làm gì với 35k một ngày? một tách cafe, một bữa cơm bụi,.. rất nhiều, nhưng cũng với 35k một ngày, bạn đã được bảo vệ lên tới 1,5 tỷ. Tham khảo gói bảo hiểm 35k/ngày ngay nhé!

3.Bạn hãy bảo vệ mình khi còn được bảo vệ

Bạn có dám chắc 5 năm nữa bạn vẫn mạnh khỏe không? Ngay cả chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng cũng không dám khẳng định 5 năm nữa ông vẫn khỏe để điều hành tập đoàn. Sức khỏe của bạn hiện tại rất tốt, nhưng 5 năm, 10 năm nữa ra sao thì không ai biết. Rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Mai Phương, hay Rocker Trần Lập, Wanbi Tuấn Anh,... ra đi ở tuổi sự nghiệp đang thời kì đỉnh cao.

Khi bạn còn khỏe hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình, thì mới lo đến người thân được, đừng để khi vào viện rồi mới lo đến bảo vệ. Chi phí nằm viện thì không hề nhỏ chút nào, điều trị 1 2 ngày thôi bạn cũng có thể mất đến hàng triệu đồng. Có câu "Không giường nào đắt bằng giường bệnh" quả không sai - ở mọi thời điểm. Ung thu, suy gan, suy thận, tim mạch,... Xem 88 bệnh hiểm nghèo tại đây.

Bi kịch là khi "chúng ta có đủ điều kiện tài chính, sức khỏe để tham gia bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta lại sợ mất tiền không tham gia, đến khi chúng ta không đủ điều kiện, công ty bảo hiểm từ chối nhận hồ sơ thì lại hối tiếc".

4.Chuẩn bị tài sản thừa kế không bị đánh thuế

Ngoài việc tích lũy tài sản cố định, bạn có thể dùng bảo hiểm nhân thọ như một kênh tiết kiệm nhằm tích lũy một khoản tiền để dành đáng kể cho người thân. Đặc biệt, việc thừa kế bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn không bị đánh thuế, giúp để lại trọn vẹn số tiền cho người thân.

5.Nếu bạn phải vào viện thì bạn muốn ai trả tiền cho bạn?

Bạn có muốn mất tiền không? Sức khỏe là thứ có tiền chưa chắc đã mua được, nhưng có thể đảm bảo được. Bạn nghĩ thế nào khi nằm viện điều trị hơn vài tuần mà không mất đồng tiền nào? 3 triệu/ngày là số tiền Dai-ichi Life Việt Nam thanh toán cho bạn khi bạn điều trị nội trú. Bạn đã bao giờ bỏ ra rất nhiều tiền để được điều trị tại phòng bệnh 1 giường, rộng rãi, y bác sĩ tận tình chưa? hay điều trị trong phòng 5 6 bệnh nhân, người ra vào ồn ào, y ta thì khó chịu. Dai-ichi Life Việt Nam lại đảm bảo cho bạn điều trị nội trú tại các bệnh viện tiêu chuẩn Quốc tế như: Vinmec, Phương Đông, Tâm Anh,..

6.Bảo hiểm cho công việc kinh doanh và đầu tư

NGƯỜI NGHÈO LÀM VIỆC VÌ TIỀN, NGƯỜI GIÀU BẮT ĐỒNG TIÊN LÀM VIỆC CHO MÌNH

Triết lý của người giàu là gia tăng tài sản và giảm tối thiểu tiêu sản. Tài sản bao gồm tiền tiết kiệm, cổ phiếu, bất động sản,.. tiêu sản là nhà, là xe, là chiếc áo mới mua hôm qua, là cái điều hòa đang để 25 độ C,..
Tham gia bảo hiểm bằng tiền tiết kiệm cũng là cách gia tăng tài sản, có những người từ chồi tham gia bảo hiểm vì sợ lạm phát tăng hay để tiền đầu tư cổ phiếu, bất động sản thậm trí là gửi tiết kiệm tại ngân hàng chứ nhất quyết không tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bạn thì sao? Bạn có phải nhà đầu tư không? bạn đã có kinh nghiệm đầu tư bất động sản chưa? bạn nghĩ rằng mình sẽ THẮNG khi trở thành nhà đầu tư chứ? Có rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán nhưng người ta chỉ nói đến Warrent Buffet hay Charlie Munger, bất động sản thì Donal Trump, họ đều là những người giỏi, rất rất giỏi. "Lợi nhuận cao thì rủi ro cao" không có nhiều người chấp nhận được thất bại, và thất bại tài chính là thất bại kinh khủng nhất.

Đầu tư vào bảo hiểm được gọi là cách đầu tư an toàn nhất vì bạn vẫn nhận được lãi suất đầu tư sau mỗi 3 năm, tính mạng bạn được bảo vệ lên tới 25 năm và bạn không phải lo đến vấn đề MẤT TIỀN. Trong bảo hiểm không có khái niệm mất tiền, tiền của bạn đóng phí hằng năm vẫn đó, nó còn được gia tăng thêm khoản lãi xuất. Không tin, mời bạn tham khảo sản phầm AN TÂM HƯNG THỊNH TOÀN DIỆN để biết rõ.

---

Nội dung còn khá dài, cho tôi xin phép kết thúc phẩn 1 tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu thấy hay, hãy cho mình một like nhé!

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

Trân trọng!