12 lý do tại sao cần có bảo hiểm nhân thọ - phần 2

Xin chào anh/chị, phẩn tiếp theo trong chủ đề: 12 lý do tại sao cần có bảo hiểm nhân thọ.

Ở phần 1, chúng ta đã đi qua 6 lý do chủ yếu nhất, nếu anh/chị nào chưa đọc thì xem lại tại đây.

 

"Từ xưa đến này, con người luôn tìm tòi phát minh ra những công cụ, giải pháp để làm cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhưng, với cuộc sống vốn tiềm ẩn nhiều bất trắc và rủi ro khó ai có thể lường trước đến từ thiên nhiên, hay do chính con người tự gây ra cho mình.

---

7.Chi trả những chi phí sau cùng.

Tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ có thể được dùng để chi trả cho những chi phí sau cùng như chi phí phẫu thuật và chi phí khám chữa bệnh không được Bảo hiểm y tế thanh toán. Tiền bồi thường cũng có thể dùng để tất toán các khoản nợ của gia đình, và vì vậy giảm gánh nặng cho người thân khi bạn không còn ở bên họ nữa.

8. Đảm bảo ước mơ sẽ thành hiện thực.

Cuộc sống với quá nhiều biến động và những mong muốn, kế hoạch quan trọng cho bản thân, gia đình có thể bị dang dở nếu không may rủi ro xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguốn tài chính đảm bảo giúp biến những ước mơ còn dang dở của mình thành hiện thực cho dù không may có rủi ro xảy ra.

9.Nếu bạn chưa có lương hưu thì cuộc đời khi bạn xế chiều sẽ ra sao?

Nếu bạn thấy những cảnh mà các cụ già phải vật lộn với cuộc sống để tồn tại thì bạn mới thấy tầm quan trọng của tiền lương hưu.
Bạn có chuẩn bị cho mình kế hoạch để nghỉ hưu? Nếu không có thì về già bạn lấy gì để sống khi tuổi cao sức yếu không thể làm việc tạo ra thu nhập được nữa? Nhưng bạn cũng cần xem xét, liệu lương hưu qua bảo hiểm xã hội (nếu có) có thể đảm bảo cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không?


Quanh ta, cảnh tượng mà nhiều người đều có thể dễ dàng bắt gặp tại các thành phố lớn là những bác xích lô già của chúng ta đang còng lưng đạp xe hàng ngày, những ông bà già quanh quẩn trong nhà ngoài ngõ, xưa nuôi con, nay già trông cháu… Trong khi đó, ngồi ung dung, vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh là những người nước ngoài cùng độ tuổi. Tại sao lại nghịch cảnh như vậy? Người nước ngoài ở những nước phát triển họ đã có những kế hoạch gia tăng cho quỹ hưu trí từ khi còn trẻ vì họ biết rằng khi nghỉ hưu, đâu ai được hưởng nguyên lương khi còn đang làm việc. Trong khi đó, những chi phí bất ngờ lại dễ đến hơn vì tuổi cao sức yếu. Còn con cái thì phải để cho chúng tập trung lo cho cuộc sống và lo cho con cái của chúng.

Bạn về hưu với một khoản tiền hàng tháng, nhưng nếu bạn qua đời sớm thì gia đình bạn có nhận được tiền lương hưu của bạn không, thật bất công khi một người làm lụng cả đời và dành ra một khoản để khi mình về hưu có một khoản tiền hàng tháng nhưng không may họ lại không sống đủ lâu để nhận nó, trong khi gia đình họ lại không được nhận. Bạn nghĩ điều này thế nào?
Nếu có phương án cho bạn là dù bạn có lương hưu hay không nhưng nếu bạn tham gia thì bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với số tiến mà bạn đóng góp vào. Dù bạn có ra đi sớm hay muộn nhưng chắc chắn bạn hoặc gia đình bạn được nhận. Bạn có tin không?

10. Giá trị con người bạn về lợi ích kinh tế là bao nhiêu, hay nói cách khác bạn đáng giá bao nhiêu?

Với một người làm ra 10 triệu đồng/tháng, vậy thu nhập một năm là 120 triệu. 10 năm là 1,2 tỷ. Vậy 20 năm 30 năm… là bao nhiêu? Nếu bạn có thu nhập cao thì con số đó không nhỏ đâu. Có cách nào đảm bảo rằng giá trị con người bạn luôn luôn là như vậy bất kể bạn sống hay chết không.
Nếu có giải pháp bảo hiểm nhân thọ mà giá trị con người bạn luôn được thể hiện thì bạn có tham gia không?

11.Bảo hiểm nhân thọ hoàn toàn miễn phí và giúp giảm nỗi lo trượt giá

Chắc bạn sẽ rất ngạc nhiên vì điều này! Tại sao không mất tiền mua mà lại phải đóng phí bảo hiểm? Cuộc sống không có gì miễn phí mà tốt cả, ngoại trừ bảo hiểm nhân thọ. Khoản phí bảo hiểm bạn đóng đã đều đặn được tích lũy, và đến khi đủ số tiền cần thiết, bạn sẽ nhận lại giá trị đáo hạn. Tức là toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp trả về cho bạn, bạn còn có thể nhận thêm những khoản lãi chia tích lũy. Giá trị đáo hạn sẽ lớn hơn số tiền bạn đã đóng góp. Rõ ràng bạn không mất tiền mà nhận lãi chia và được bảo hiểm miễn phí suốt thời hạn hợp đồng. Bảo hiểm nhân thọ không phải mua mà phải nói là tham gia thì đúng hơn!

Trong thực tế, lạm phát là điều không thể tránh khỏi, bạn có để tiền ở đâu thì nếu có lạm phát, đồng tiền cũng bị mất giá, ngay cả khi gửi ngân hàng. Hmm, tôi có câu này dành cho bạn: ĐỪNG GỬI TIỀN VÀO NGÂN HÀNG, ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ CÁCH ĐẦU TƯ KHÔN NGOAN NHẤT.

12.Tham gia vào cộng đồng trách nhiệm và nhân văn

Người Việt Nam chúng ta có câu “Lá lành đùm lá rách”, ai cũng dễ dàng hiểu rõ ý nghĩa của câu này. Những lúc đồng bào ở bất cứ vùng miền nào gặp thiên tai, dịch họa thì tinh thần, cộng đồng lại chung tay đóng góp chia ngọt xẻ bùi giúp họ vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đã đóng góp vào quỹ dự phòng, hỗ trợ rủi ro chung. Nếu bạn gặp rủi ro, bạn sẽ nhận được sự chia sẻ. Nếu bạn may mắn hơn những người khác, có cuộc sống trọn vẹn bình an, thì bạn là người chia sẻ cho họ. Khi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đáo hạn, bạn nhận lại tất cả số tiền đã góp quỹ hàng năm cùng bảo tức và lãi chia tích lũy. Bảo hiểm nhân thọ hoạt động dựa trên nguyên tắc chia sẻ rủi ro, lấy số đông bù cho số ít. Chúng ta gọi đó là chia sẻ rủi ro giữa cộng đồng những người tham gia bảo hiểm, một cộng đồng quy tụ những người sống có trách nhiệm và nhân văn.

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm hữu ích cho cuộc sống của bạn, ngay cả khi bạn tự cho rằng mình không cần đến nó.

---

Trên đây là 12 lý do bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ vì lợi ích lâu dài của nó rất lớn, còn anh/chị nào chỉ quan tâm đến những lợi ích trước mắt thì hãy suy nghĩ kĩ. Hãy nhớ rằng, mỗi quyết định đều để lại hậu quả, hoặc là hối tiếc, hoặc là thỏa mãn.

Chúc anh/chị luôn mạnh khỏe!
Trân trọng!