Làm gì khi trúng sổ xố Vietllot 78 tỷ?

Hôm nay, ngày 18/6 giải thưởng cao nhất sổ số Vietllot là 84,946,818,500, gần 85 tỷ đồng. Chắc hẳn ai cũng một lần trong đời ước mình được trúng giải thưởng này. Nhưng đa phần mọi người thường không có kế hoạch cụ thể nếu may mắn trúng, do đó, theo thống kê trên khắp thế giới "70% người trúng xổ số lại về tay không sau 7 năm". Vì sao lại như vậy? Chúng ta đều không thể thay đổi hay thích nghi với sự thay đổi đột ngột, với những ai không có kiến thức về tài chính thì số tiền khổng lồ này sớm muộn cũng "bay màu". Bạn thử nghĩ mà xem, với số tiền khổng lồ ấy, bạn sẽ làm gì? Mua những thứ xa xỉ nhất, mua xe, mua nhà, đi du lịch vòng quanh thế giới, đàn ông thì nghĩ đến cặp bồ, phụ nữ thì sắm hàng tỉ thứ hàng hiệu,.. liệu số tiền ấy có còn mãi, rồi một ngày bạn tiêu hết số tiền đấy thì hàng tỉ vấn đề xảy ra, chỉ do sự thay đổi quá đột ngột trong cuộc sống. Bằng chứng dễ thấy từ cuộc sống của những người nhanh chóng giàu có, nổi tiếng nhờ may mắn.

Bí mật của may mắn là hãy tạo ra những may mắn cho mình

---

Đây là bản kế hoạch của tôi nếu tôi trúng số, các bạn có thể xây dựng 1 bản kế hoạch cho riêng mình, biết đâu đấy một ngày đẹp trời abcxyz.. Hãy để lại bình luận nếu bạn thấy chỗ nào không hợp lý.

1. Việc đầu tiền là phải giữ im lặng đã. Số tiền quá lớn khiến bạn không thể nhanh chóng kiểm soát nó, sức mạnh nó quá khủng khiếp, các vấn đề theo sau thì vô cùng là nhiều. Nếu bạn thân của bạn biết, chẳng nhẽ lại không có bữa nhậu, rồi thanh toán các khoản nợ,.. Ừ thì giữ bí mật đấy, nhưng mà bí mật chỉ là bí mật khi mình bạn biết. Bạn có nhiều tiền, người khác ghen tị không? ghen tị chứ, tự nhiên đi mua con mẹc mấy chục tỉ, là tôi, tôi còn ghen tị nữa là. Một thời gian, khi mà đã kiểm soát được rồi hẵng thông báo cho gia đình, cho bạn bè, lúc đó chưa muộn. Trương Vô Kỵ cũng phải luyện công bao năm mới cầm được Đồ long đao, huống chi là...

2. Việc quan trọng thứ 2 là gia tăng số tiền bảo hiểm nhân thọ, vì đó là phương pháp đầu tư an toàn nhất. Tiếp theo tôi phải tính toán phí bảo hiểm phải đóng trong các năm còn lại, gửi toàn bộ số tiền đó vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng uy tín đề phòng việc đầu tư thất bại thì tôi vẫn còn số tiền bảo hiểm. hiha :)

3. Tôi dành ra một khoản tiền (không quá 2 tỷ) quyên góp vào Quỹ bảo vệ môi trường, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, con cháu tôi sau có thể là người được hưởng tiếng thơm từ việc này.

4. 1/3 số tiền còn lại tôi đầu tư vào thị trường Bất động sản, đây là một việc khó, rui ro cao, nhưng nếu thành công thì lợi nhuận mang về rất lớn, chưa kể, tôi còn có nhà, có đất, dù gì thì nó vẫn là của tôi.

5. 1/3 mở công ty, khi tôi thu được lợi nhuận từ việc đầu tư, chắc hẳn sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân, và công ty sẽ giảm đáng kể số tiền thuế phải nộp. Chưa kể, tôi có thể thuê kế toán để quản lý số tiền này. Đây là cơ hội tốt nhất để tôi đầu tư vào phát triển xe ô tô điện.

6. 1/3 nữa tôi lựa chọn đầu tư vào chứng khoán/cổ phiếu. Tôi không nhất thiết phải sở hữu cả một công ty, việc của tôi là chọn ra một công ty có lịch sử hoạt động ổn định, mô hình kinh doanh dễ hiểu, và quản lý tốt để đầu tư. Vậy thôi, vì tôi không có nhiều kiến thức về kinh tế, tài chính nên đó là phương pháp an toàn.

7. Phát triển bản thân.

Như vậy tôi đã có ít nhất khoản tiền bảo hiểm mà tôi gọi là tài khoản an toàn đề phòng trường hợp 1 trong các vụ đầu tư kia thất bại. Tránh nằm trong 70% người kia.