Mong muốn muộn màng

Một tích tắc nữa thôi là tròn 00:00

Tiếng chuông điện thoại làm tôi giật mình, thấp thỏm lo âu. Thường những cuộc gọi này không mấy điều tốt đẹp. Nhưng cuộc gọi giờ muộn thường báo hiệu điều gì tồi tệ sẽ đến, trong chúng ta, ai cũng từng 1 lần như vậy, hiếm khi có chuyện vui lắm.

Tiếng nói nghẹn ngào của chị trong máy:
- Giờ em có thể làm luôn cho chị mộthợp đồng bảo hiểm nhân thọ được không?
- Có chuyện gì sao chị?
- Uh chị rối trí quá, giờ mới nhớ ra em, cả tối nay chị thấp thỏm lo âu. Chị nhận kết quả trả về phát hiện có tế bào vẩy lạ trong cổ tử cung và giờ có kết quả rồi em à. Chị muốn mua 1 gói bảo hiểm. Em làm luôn cho chị nhé.


Chao ôi, câu “ chị muốn mua một gói bảo hiểm, em làm luôn cho chị nhé” là câu nói khát khao của người làm trong lĩnh vực bảo hiểm như tôi. Đáng lý nghe câu đó xong tôi phải nhảy cẫng lên vì sung sướng, nhưng đằng này, một cảm giác xót xa và tiếc nuối dâng lên trong tôi. Biết nói sao với chị bây giờ. Chị đang trong cảm giác hoang mang, đau khổ thế này, sao mà nói câu từ chối. Phương án cuối cùng là hẹn gặp chị để chia sẻ và động viên chị.
Cuộc điện thoại kết thúc, tôi thao thức nghĩ tới việc xoa dịu chị như thế nào vào ngày mai, từ chối thế nào để chị không bị thất vọng.
Nhớ lại cuộc gặp gỡ gần nhất của tôi và chị vào cuối tháng 2 năm 2019. Lúc đó tôi trao đổi và đề nghị chị xem xét việc tham gia 1 gói giải pháp bảo vệ cho bản thân và gia đình trước mọi biến cố để bảo toàn tài chính. Chị đã từ chối với lý do còn nhiều việc phải lo, nên chưa có thời gian tìm hiểu, “yên tâm sau này chị sẽ tham gia và khi đó chị sẽ gọi cho em.” Nay chị thực hiện câu hứa đó, nhưng tôi, tôi lại không thể thực hiện được mong muốn đó nữa rồi.


Một thời gian dài làm trong ngành Bảo hiểm nhân thọ, đã không ít lần phải cảm nhận cái cảm giác bất lực, tiếc nuối khi không thể hỗ trợ khách hàng hoàn thành mong muốn sở hữu mộthợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bởi vì những mong muốn đó là những mong muốn đã quá muộn màng.

 

---

Nguồn: FC Ngô Hồng Quảng